Cellato, thương hiệu kem cao cấp nổi tiếng đến từ Nhật Bản, mới đây đã đạt được một kỳ tích khi lập kỷ lục Guinness cho món kem đắt nhất thế giới. Sáng tạo sang trọng của họ, được gọi là Byakuya, đi kèm với mức giá "khủng" là 880.000 yên (6.700 USD) cho mỗi phần.
Vì sao món kem Nhật Bản này có giá lên tới 150 triệu đồng một hộp?
Đại diện của Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức chứng nhận Byakuya là món kem đắt nhất thế giới. Món ngon đặc biệt này có lớp nền mềm mượt bao gồm sữa, hai loại phô mai, lòng đỏ trứng và tỏi tây. Để tăng thêm vẻ xa hoa, món kem được trang trí bằng nhiều loại phô mai Parmigiano, nấm truffle, dầu nấm truffle và vàng lá. Kết quả là tạo ra một loại kem gelato có chất lượng "vô song", toát lên vị ngọt tinh tế, hương vị phức tạp và kết cấu mềm mịn sang trọng. Byakuya được đóng gói trang nhã trong hộp đen thời trang, đi kèm với một chiếc thìa kim loại được làm thủ công tỉ mỉ do các nghệ nhân lành nghề của Fushimi, Kyoto, sử dụng các kỹ thuật và vật liệu truyền thống được sử dụng trong việc xây dựng đền chùa. Một phần kem Byakuya, chứa 130ml, hiện có sẵn trên trang web Cellato với giá 880.000 yên (6.700 USD).
Ban đầu, người ta tin rằng chiếc thìa kim loại đi kèm là thành phần đắt nhất của kem Byakuya. Tuy nhiên, Kỷ lục Guinness đã làm rõ rằng giá chính thức của họ là 873.400 yên không bao gồm thìa. Thật thú vị, nấm truffle được sử dụng trong món tráng miệng đặc biệt này có nguồn gốc từ Alba, Ý và là một phần của lô cao cấp có giá 2 triệu yên (14.900 USD).
Để thưởng thức trọn vẹn trải nghiệm Byakuya, Cellato gợi ý nên để kem hơi mềm trước khi ăn, đảm bảo rằng chiếc thìa kim loại đi kèm lướt qua dễ dàng. Để tăng hương vị, khách hàng được khuyến khích kết hợp dầu truffle đi kèm. Cellato cũng khuyên bạn nên kết hợp món ăn tinh tế này với một ly rượu vang trắng lâu năm.
Một trong những thành phần hấp dẫn trong món kem phá kỷ lục này là bã rượu sake, một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất rượu sake nổi tiếng với hương vị trái cây và độ sệt giống như bột nhão.
Mặc dù kem Byakuya không có ngày hết hạn cụ thể, Cellato khuyên nên tiêu thụ nó trong vòng 10 ngày để đánh giá đầy đủ hương vị và kết cấu đặc biệt của nó, miễn là người ta có đủ khả năng chi trả cho một phần 130 ml có giá 6.700 USD.
0 nhận xét:
Post a Comment