Wednesday, October 16, 2019

9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

Bún kèn

Món ăn thoạt nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng lại có cách chế biến cầu kỳ. Trong đó, cá lóc sau khi sơ chế sẽ đem luộc rồi gỡ thịt ra chế biến thành ruốc. Một phần còn lại cho vào xào cùng hành, tỏi, bột cà ri, đinh hương, bông tai vị, quế, bột cá. Sau đó, đầu bếp đưa tất cả hỗn hợp này vào nồi nước luộc cá, nêm gia vị, thêm nước cốt dừa và đun trên bếp lửa. Đặc trưng của vị nước lèo là ngọt nước cốt dừa chứ không mặn.

Khi tô bún được bưng ra, bạn sẽ thích thú trước lớp tôm khô và cá giã nhuyễn ở bên trên kèm rau thơm. Nước lèo chan xâm xắp, có màu vàng ươm. Rau ăn kèm với bún là giá (đỗ) và dưa leo. Khách khi ăn nên cho thêm chút chanh, ớt, nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu. Giá mỗi tô từ 20.000 đồng.

0 nhận xét:

Post a Comment